logo-chu-dau-tu-idico-garden riverside

Qúa Trình Hình Thành và Phát Triển IDICO

  • Năm 2000 thành lập tổng công ty.
  • Năm 2005 vinh dự đón nhận huân chương lao động hạng 3
  • Năm 2006 chuyển đổi mô hình hoạt động công ty mẹ, công ty con.
  • Năm 2010 chuyển đổi loại hình doanh nghiệp thành trách nhiệm hữu hạn một thành viên. Vinh dự đó hân chương lao động hạng 2 Thu nhập của 3.000 người lao động có mức tăng gấp đôi.
  • Năm 2015 vinh dự đón nhận huân chương lao động hạng nhất.
  • Tháng 3/2018 chính thức hoạt động theo loại hình nghiệp công ty cổ phần.

Ngay từ khi thành lập IDICO đã chọn lĩnh vực đồng phát triển hạ tầng khu công nghiệp. Là hoạt động chính của mình. Một doanh nghiệp vừa thành lập vốn thì mỏng, thương hiệu thì chưa có, lại chọn lĩnh vực này làm điểm xuất phát sẽ rất khó khăn. Nhưng với quyết tâm và bản lĩnh của những con người đầy quả cảm, vẫn quyết định chọn đầu tư phát triển khu công nghiệp. Làm lĩnh vực xương sống của mình. Đã bắt tay vào triển khai khu công nghiệp Nhơn Trạch một tỉnh Đồng Nai.

Tại đây IDICO đã đầu tư xây dựng mô hình khu công nghiệp đồng bộ, hạ tầng kĩ thuật bao gồm cung cấp điện, nước sạch, xử lý nước thải, cảnh quan cây xanh và các dịch vụ khép kín. Đây là cơ sở nền tảng và là một trong những mô hình mẫu trong phát triển khu công nghiệp của cũng như của Việt Nam.đến nay IDICO đã và đang đầu tư quản lý 10 khu công nghiệp trên cả nước với tổng diện tích gần 3500Ha tổng mức đầu tư hơn 15.000 tỷ đồng

Trong đó có 7 khu công nghiệp ở phía nam gồm Nhơn Trạch một nhân trạch năm tỉnh Đồng Nai Mỹ Xuân A Mỹ Xuân B một, Phú Mỹ 2, Phú Mỹ 2 mở rộng, tỉnh Bà Rịa, Vũng Tàu, Phú Thạnh, tỉnh Long An. Có 3 khu công nghiệp ở phía bắc gồm Kim Hoa, tỉnh Vĩnh Phúc. Quế Võ hai, tỉnh Bắc Ninh và cầu Nghìn tỉnh Thái Bình các khu công nghiệp của IDICO đều có vị trí đầu tư chiến lược thuận lợi về giao thông đường bộ cũng như đường thủy.

Đặc biệt một số khu công nghiệp có nguồn cung cấp khí đốt thiên nhiên, nguồn nhiên liệu sạch. Tạo nên những lợi thế rất lớn trong việc thu hút các nhà đầu tư như và nhiều nhà đầu tư chất lượng khác. Đến nay các khu công nghiệp do đầu tư đã thu hút hơn 250 nhà đầu tư trong và ngoài nước. Với mức đầu tư trên 8 tỷ USD giải quyết việc làm cho trên 100.000 lao động mang lại hiệu quả to lớn về kinh tế xã hội. Chúng tôi chọn khu công nghiệp của IDICO để đầu tư lâu dài là vì vị trí chiến lược vừa gần với sân bay quốc tế. Vừa gần cảng biển nên việc giao thương rất thuận lợi.

ban-quan-ly-idtt
Ban Quản Lý Cấp Cao IDTT GROUP

Chúng tôi rất hài lòng khi bắt đầu hoạt động ở đây từ năm 2007. IDICO Ờ luôn lắng nghe và hỗ trợ doanh nghiệp. Chúng tôi đánh giá sự hỗ trợ này từ ban quản lý của rất khác biệt và hiếm có là một đối tác rất đáng tin cậy. Đã trở thành một trong những đơn vị tiên phong trong lĩnh vực phát triển và xây dựng nhà ở xã hội theo chiến lược phát triển nhà ở cho người lao động của đảng và nhà nước. Với kinh nghiệm cùng với trang thiết bị hiện đại sẵn có và nguồn nhân lực chuyên nghiệp. Đã đầu tư và thực hiện quản lý đầu tư 8 dự án nhà ở khu đô thị với tổng diện tích 128 Ha,

Đặc biệt trong thời gian qua tổng công ty IDICO đã tích cực tham gia phát triển các dự án nhà ở xã hội cho người thu nhập thấp nhà ở công nhân tại các khu công nghiệp với 4200 căn hộ tại thành phố Hồ Chí Minh và Đồng Nai, dự án khu căn hộ cao tầng Tân Phú thành phố Hồ Chí Minh gồm: 32 tầng 737 căn hộ và bao gồm các tiện ích phục vụ cư dân đây là dự án đặc thù đầu tư vào các căn hộ có diện tích vừa và nhỏ có hai phòng ngủ, thiết kế đẹp dành cho người có thu nhập trung bình tại thành phố Hồ Chí Minh. Quý 4 năm 2016, dự án khu căn hộ cao tầng Tân Phú, Idico đã đi vào sử dụng

idico-tan-phu
IDICO TÂN PHÚ

Mang lại niềm vui an cư lạc nghiệp cho hàng 1000 người. Dự án khu nhà ở công nhân khu công nghiệp Nhơn Trạch tỉnh Đồng Nai có quy mô 3520 căn hộ. Đến nay đã thi công hoàn chỉnh 8 block gồm 4 block bán và 4 block cho thuê với tổng số là 1308 căn hộ các căn hộ trong dự án này có giá bán hấp dẫn từ 150 đến 250 triệu đồng một căn dành cho công nhân tại các khu công nghiệp cũng tại đây IDICO đang đầu tư xây dựng thêm 2 block chung cư để bán với quy mô 116 căn hộ. Dự kiến sẽ được bàn giao vào đầu quý 2/2021. Đây là dự án được đánh giá là dự án nhà ở xã hội lớn nhất tỉnh Đồng Nai là khởi điểm đột phá về xây dựng nhà ở xã hội, phục vụ công nhân xây dựng trong các khu công nghiệp. Có thể nói từ việc tiên phong đầu tư lĩnh vực này đã trở thành một trong những đơn vị dẫn đầu cả nước trong lĩnh vực xây dựng nhà ở xã hội. Đóng góp hoàn thành chủ trương của chính phủ về nhà ở công nhân tại khu công nghiệp.

idico-nhon-trach
IDICO Nhơn Trạch

Khởi đầu từ lĩnh vực phát triển khu công nghiệp. IDICO Bước vào lĩnh vực phát triển tiềm năng và đã trở thành một trong những đơn vị mạnh đầu tư trong lĩnh vực này. Đang quản lý vận hành năm nhà máy thủy điện. Với tổng công suất 322 MW. Tổng mức đầu tư trên 8.500 tỉ đồng. Gồm các nhà máy thủy điện, Thu Biên, tỉnh Bình Phước, các nhà máy thủy điện 4A 4B và 4C tỉnh Quảng Nam. Có sản lượng điện trung bình hàng năm trên một tỷ KW/giờ. Qua quá trình triển khai thực hiện, Idico đã phát huy tối đa việc tối ưu hóa thiết kế thi công và ứng dụng cải tiến trong thiết kế thi công. Vượt tiến độ đề ra. Tạo nên những công trình có vốn đầu tư hiệu quả nhất cho cả và đối tác của mình.

Trưởng thành từ dự án đã tự làm chủ đầu tư và thực hiện vai trò tổng thầu thi công xây các dự án. Làm chủ kĩ thuật thi công đầm lăn, khoan hầm dẫn rộng. Ứng dụng đập tràn piano, tổ hợp và lắp đặt các tổ máy chính xác và hiệu quả. Cùng với sản xuất điện năng, IDICO đã đầu tư 2 trạm biến áp 110 KW với tổng công suất 250 MW để phân phối điện trung thế cho các nhà đầu tư trong các khu công nghiệp của mình. Hoạt động đầu tư này đã góp phần chủ động cung cấp điện cho các nhà đầu tư cũng như thể hiện trách nhiệm đảm bảo ổn định nguồn điện. Bằng việc cấp từ phát điện và tiêu thụ với ngành điện Việt Nam. Có thể nói những thành công của các dự án thủy điện nêu trên đã đưa IDICO trở thành một trong những nhà đầu tư lớn về đầu tư phát triển điện năng tại Việt Nam.giao thông là huyết mạch là động lực phát triển mọi mặt của nền kinh tế xã hội quốc gia nhận thức được tầm quan trọng đó với năng lực và kinh nghiệm của mình.